black ribbon จองทัวร์มิถุนา-สิงหา

คุณสนใจไปที่ไหน? ค้นหาเลย

ให้ความสะดวกสบายในการเลือกโปรแกรมทัวร์ท่องเที่ยวประเทศต่างๆ เพียงแค่กรอกแบบฟอร์มค้นหา!

คู่มือท่องเที่ยว

คู่มือเดินทาง คือสิ่งสำคัญก่อนเดินทางทุกครั้ง รู้ไว้ก่อนเพื่อการเดินทางที่ดี ลดอุปสรรคสำหรับปัญหาต่างๆ ที่เรา อาจจะพบเจอระหว่างการเดินทาง เป็นการเตรียมพร้อมอันชาญฉลาด ไม่ว่าเรื่องใดๆ ก็ตามที่เราต้องพบกันอยู่ตลอด

หนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต

ถือเป็นเอกสารสำคัญเป็นหัวใจหลัก แทนบัตรประจำตัว ที่ใช้เดินทางเข้าออกประเทศต่างๆ เพื่อให้รู้ข้อมูลตัวตนของเรา ติดตัวไปทุกที่ และควรจะต้องมีอายุใช้งานไม่น้อยกว่า 6 เดือนขึ้นไป

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวเราอยากไปอยู่ที่ไหน มีอะไรน่าสนใจ ประวัติความเป็นมาเป็นอย่างไร เดินทางไปถึงด้วยวิธีใดบ้าง เวลาเปิดปิดบริการ ค่าบริการเข้าชมเท่าไหร่ ข้อมูลติดต่อ

การเดินทางโดยเครื่องบิน

สายการบินไหนที่บินสู่เมืองที่เราต้องการสะดวกที่สุด ใช้เวลาเดินทางน้อยที่สุด ประหยัดคุ้มค่าที่สุด นี่คือสิ่งที่เราควรรู้

การเดินทางโดยรถยนต์

ยานพาหนะขนส่ง รถรับส่งจากสนามบิน รถเมล์ ประจำทาง รถแท็ซี่ แต่ละประเทศ แต่ละเมืองมีระบบจัดการจองแบบไหน ค่าโดยสารเท่าไหร่

ที่พักโรงแรม

หาที่พักแบบใจที่เราต้องการ อยู่ใกล้กับแหล่งสถานที่ท่องเที่ยวเราต้องการไปเที่ยวชมมากน้อยขนาดไหน ในโรงแรมมีบริการอะไรบ้างตามที่เราอยากได้ เช่น มี wifi ไหม ,มีไดร์เป่าผมไหม, มีบริการซักรีดไหม, เอาสัตว์เลี้ยงเข้าได้ไหม เป็นต้น

ที่กินที่เที่ยว

ร้านอาหาร คือแหล่งที่กิน ที่เราจำเป็นต้องรู้ คนที่นี่กินอะไรกัน อาหารพื้นเมืองมีอะไรบ้าง ฤดูการนี้มีผลไม้พื้นเมืองอะไรหาซื้อที่ไหนบ้าง อาหารตอนกลางวันหากินกันไหนได้ หรือยามเย็นค่ำคืนที่ไหนน่านั่งทานอาหาร ภัตตาคารไหนที่มีผู้คนแนะนำว่าดี มีรีวิวจากผู้ใช้บริการ เดินทางไปอย่างไร ติดต่อจองที่ไหน

เดินทางทางข้ามเมืองโดยรถไฟ

เมื่อเราเดินทางไปยังหลายๆเมือง เช่นในยุโรป เราสามารถเดินทางด้วยรถไฟ ก็ได้รับความสะดวกกว่าเครื่องบิน ประหยัดคุ้มเงิน และคุ้มเวลา หาบริการแบบนี้ที่ไหนจองล่วงหน้าได้ไหม?

การขอวีซ่า และหลักฐานยื่นวีซ่า

การขอวีซ่าเพื่อการท่องเที่ยวสำหรับคนไทย มีความจำเป็นในหลายประเทศต้องดำเนินการขอรับวีซ่าท่องเที่ยวล่วงหน้า ในหลายประเทศครับ ส่วนในอีกหลายประเทศก็ได้รับการยกเว้นไม่ต้องขอวีซ่า คราวนี้มาดูว่าการขอวีซ่าอยากง่ายอย่างไร เราควรเตรียมพร้อมเอกสารประกอบการยื่นวีซ่าอย่างไร ทำอย่างไรให้ได้รับวีซ่า จะต้องยื่นล่วงหน้ากี่วันก่อนจะเดินทาง มีบริการรับยื่นไหม นี่แหละคือสิ่งที่ควรรู้

สภาพอากาศ

เราต้องเช็คสภาพอากาศในระหว่างที่เราจะเดินทางว่า ร้อน หนาว ขนาดไหน เพื่อเตรียมเสื้อผ้าให้พอดี จัดกระเป๋าให้พอเหมาะ เป็นปัจจัยสำคัญอีกอันหนึ่ง

อัตราแลกเปลี่ยนเงิน

แน่นอนแหละครับ เราไปแต่ละประเทศเราต้องมี่การจับจ่ายในแต่ละประเทศ ซึ่งเขาก็มีสกุลเงินที่เขาใช้จ่ายกันแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน เราควรแลกเงินไปไหม แลกที่ไหน ราคาแลกเปลี่ยนเท่าไหร่ หากไม่สกุลเงินที่ต้องการในประเทศที่เราไป เราควรเอาเงินสกุลไหนไปได้เพื่อแลกตอนไปถึง กฎหมายสากลเขาอนุญาตให้ถือเงินสดเข้าประเทศ หรือออกนอกประเทศไทย ควรเอาไปได้แค่ไหนต้องรู้